0886.883.555
Giỏ hàng
Gạo House - Kết sợi yêu thương

Kỹ năng dạy bé tự mặc áo thun gia đình

Hiện nay, làm thế nào để phát triển tính tự lập cho bé đang là vấn đề được xã hội đặc biệt là các ông bố, bà mẹ quan tâm. Để làm tốt điều đó, mẹ nên dạy bé từ những điều gần gũi trong cuộc sống hằng ngày. Và tự mặc những chiếc áo thun gia đình cho...

Hiện nay, làm thế nào để phát triển tính tự lập cho bé đang là vấn đề được xã hội đặc biệt là các ông bố, bà mẹ quan tâm. Để làm tốt điều đó, mẹ nên dạy bé từ những điều gần gũi trong cuộc sống hằng ngày. Và tự mặc những chiếc áo thun gia đình cho chính mình là một trong những thói quen đơn giản mẹ nên rèn cho bé từ sớm. Dưới đây là một vài kĩ năng đơn giản giúp mẹ hướng dẫn bé yêu thay đồ tốt nhất.


ky nang day be tu mac ao thun gia dinh

Mẹ nên chuẩn bị những gì?

Bé sẽ không tự chuẩn bị được cho mình, chính vì vậy, trước hết, mẹ cần tìm giúp bé chiếc áo bé yêu thích mặc nhất trong những chiếc áo thun gia đình. Mẹ nên chọn những chiếc áo bé thích nhất như vậy sẽ kích thích hứng thú hợp tác của bé.

Dạy bé theo từng bước từ đơn giản đến khó

Để có thể hướng dẫn bé mặc áo thành công, mẹ nên phân chia các bước mặc đồ theo từng bước nhỏ, nói theo cách đơn giản. Mẹ có thể đứng làm cùng con như vậy bé sẽ cảm thấy có đồng đội và đặc biệt, nhìn làm theo bé sẽ nhanh chóng theo kịp và biết làm nhanh hơn.

Với dáng áo thun đơn giản, mẹ không cần mất nhiều thời gian và công sức để hướng dẫn bé.

ky nang day be tu mac ao thun gia dinh

Bước 1: Mẹ hướng dẫn bé lộn phải áo, dạy bé đâu là mặt phải mặt trái.

Bước 2: Đưa cổ áo trùm qua đầu.

Bước 3: Hướng dẫn bé xỏ từng tay vào từng ống áo.

Bước 4: Kéo áo xuống toàn thân.

Dạy bé từ bước cuối cùng tới bước đầu tiên

Bên cạnh cách dạy bé theo tuần tự từ đầu đến cuối như trên mẹ có thể dạy bé mặc áo thun từ bước cuối cùng rồi để bé tự hiểu ra nên làm gì trước đó thì mới đến bước kéo áo xuống toàn thân. Đây là phương pháp dạy đi ngược, nó tỏ ra khá có tác dụng giúp bé có khả năng tư duy nhiều hơn.

ky nang day be tu mac ao thun gia dinh

Ví dụ, thay vì mẹ hướng dẫn bé mặc áo như các bước trên thì mẹ sẽ làm hết các bước đó từ bước 1 đến bước 3, nhiệm vụ duy nhất của bé là kéo áo xuống toàn thân. Mẹ làm nhiều lần như vậy, cứ lặp đi lặp lại, bé sẽ hiểu được rằng, bé cần phải làm những điều như mẹ thì mới có thể mặc được áo hoàn chỉnh.

Luôn hỗ trợ khi con cần

Đối với một đứa trẻ thì việc tự mặc áo khá khó khăn, khi con bắt đầu bước sang tuổi thứ 3, con đã có thể tự mình mặc quần áo, tuy nhiên, không ít bé vẫn còn “bỡ ngỡ”. Mẹ hãy đứng cạnh con và luôn nhìn xem bé mặc đúng chưa, nếu chưa đúng thì nhắc lại để bé nhớ. Đồng thời, mẹ cũng đừng tỏ ra khó chịu khi bé chưa tự mặc được sau nhiều lần mẹ hướng dẫn vì bé cần phải có thời gian để “thực hành” nhiều hơn nữa.

Để dạy được bé tự mặc áo thun gia đình thành thạo không phải chuyện dễ. Mẹ hãy là người bạn thân luôn ở bên con yêu nhé.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ
✤ Website: gaohouse.vn
📬 Email: cskh.gaohouse@gmail.com
☎️CSKH: 1900 1718
☎️ Liên hệ mua hàng: 0886.883.555
▶ Địa chỉ: Số 23 ngõ 110/16 Tô Vĩnh Diện - Thanh Xuân - Hà Nội

Chuyên đề

Cảm nhận của khách hàng

Đã có 10,000 gia đình được phục vụ mỗi ngày tại Đồng Phục Gạo House