Đồng phục Bách Khoa Hà Nội (HUST) đẹp xuyến xao trên các diễn đàn

Đồng phục Bách Khoa Hà Nội luôn nổi tiếng trên các diễn đàn giáo dục Việt Nam với vẻ đẹp trẻ trung, năng động nhưng không kém phần ấn tượng và thu hút. Mỗi một khoa, một clb hay một dịp sự kiện, sinh viên trường Bách Khoa luôn xuất hiện với vẻ đẹp chỉn chu, nghiêm trang và phá cách hiếm có. Hãy cùng đồng phục Gạo House khám phá vẻ đẹp cũng như sắc thái đồng phục của trường Bách Khoa qua bài viết sau đây.  

Đồng phục Bách Khoa Hà Nội
Mẫu áo đồng phục mang thiết kế trẻ trung và năng động

1. Giới thiệu chung về trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (tên viết tắt: HUST, tên tiếng Anh: Hanoi University of Science and Technology) được thành lập vào năm 1956. Sau nửa thập kỷ hình thành và phát triển, ngôi trường hiện đang là một trong những cơ sở giáo dục chất lượng và cao quý hàng đầu cả nước.

Bách Khoa là trường thuộc TOP đầu tại Việt Nam, hiện HUST đang sở hữu: 23 viện, 3 khoa và 15 trung tâm giảng dạy nhằm phục vụ cho 2.500 cán bộ và 40.000 sinh viên. Trong những năm qua, Bách Khoa được ví như “lò đào tạo” vì đã cung cấp cho nước nhà hàng ngàn kỹ sư, tiến sĩ, thạc sĩ và những nhà nghiên cứu tài ba hoạt động trong nhiều lĩnh vực.

Đồng phục Bách Khoa Hà Nội
Khuôn viên trường HUST nổi bật và thu hút

Không chỉ đứng đầu cả nước về chất lượng giáo dục và đào tạo, Đại học Bách Khoa còn ghi điểm trong mắt hàng triệu con người Việt Nam nhờ những bộ đồng phục đẹp tạo nên một tập thể Bách Khoa đoàn kết, gắn bó nhưng đầy hiện đại và phong cách. Những trang phục này đang là sợi dây giúp vẻ đẹp Bách Khoa được nhân rộng trong nước và cả bạn bè quốc tế.

Đồng phục Bách Khoa Hà Nội
Những bộ đồng phục cuốn hút được sinh viên Bách Khoa diện mọi lúc, mọi nơi

2. Ý nghĩa của việc may áo đồng phục Bách Khoa 

Bách Khoa không chỉ chú trọng trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy mà còn rất chú ý đến việc xây dựng vẻ đẹp bên ngoài và tinh thần gắn kết của toàn thể sinh viên. Đây là lý do, những bộ đồng phục HUST được ra đời với các ý nghĩa:

2.1. Giúp tăng tính kỷ luật cho sinh viên trong trường 

Quy định đồng phục sẽ giúp toàn thể sinh viên Bách Khoa tăng trưởng tinh thần kỷ luật, tinh thần học tập mỗi khi đến trường. Sự hiện diện của áo đồng phục chính là lời nhắc nhở các bạn sinh viên luôn nâng cao tinh thần tinh tiến để đạt được thật nhiều tiến bộ trong quá trình gặt hái tri thức.

Đồng phục Bách Khoa Hà Nội
Mặc áo đồng phục giúp tăng tính kỷ luật cho sinh viên

2.2. Nhà trường dễ dàng quản lý, kiểm soát sinh viên 

Có đồng phục, nhà trường còn có thể dễ dàng quản lý và kiểm soát trình độ học tập cũng như hoạt động của sinh viên tại trường. Cụ thể, các thầy cô trong ban quản lý tại trường có thể dễ dàng nhận ra sinh viên của mình nhờ những bộ đồng phục. Đây là cơ hội để các thầy cô có thể kiểm soát, quản lý và hỗ trợ các em một cách dễ dàng – thuận tiện hơn.

Đồng phục Bách Khoa Hà Nội
Đồng phục giúp nhà trường dễ dàng quản lý sinh viên

2.3. Tạo dựng hình ảnh đẹp 

Đồng phục Bách Khoa – HUST là cơ hội để nhà trường xây dựng và lan tỏa hình ảnh đẹp của bản thân đến với con người Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế. Hình ảnh các bạn sinh viên mặc đồng phục nghiêm trang nghe giảng hay hình ảnh những bạn sinh viên hết mình với các hoạt động học tập, vui chơi… sẽ tạo nên cơ hội để trường Bách Khoa được nhiều người biết đến hơn. Đây còn là động lực thúc đẩy các thế hệ học sinh cố gắng trau dồi kiến thức và vượt qua mọi kỳ thi trước mắt để được gia nhập vào “thế giới Bách Khoa”.

Đồng phục Bách Khoa Hà Nội
Đồng phục giúp sinh viên trường HUST trở nên trẻ trung và đẹp mắt hơn

2.4. Xóa mờ khoảng cách giàu – nghèo trong trường học 

Quy định mặc áo thun đồng phục của trường Bách Khoa – HUST còn có ý nghĩa ẩn sâu là nhằm xóa bỏ mọi khoảng cách giàu – nghèo trong trường học. Bởi vì: Ngôi trường Đại học là nơi hội tụ biết bao các bạn sinh viên từ miền núi, miền xuôi, đồng bằng, thành thị…

Mỗi một em sinh viên đều mang trong mình thành phần xã hội riêng và có sự khác nhau về cấp bậc hoặc tiền tài. Điều này gây ra không ít bỡ ngỡ hoặc cảm giác tự ti cho những em có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, việc mặc đồng phục để tạo nên một hoàn cảnh chung cho tất cả các em thì những khoảng cách kể trên đều sẽ được loại bỏ. Đây là cơ hội để các em tập trung vào việc phát triển, trau dồi kiến thức và kinh nghiệm cá nhân.

Đồng phục Bách Khoa Hà Nội
Đồng phục giúp sinh viên của trường gắn kết hơn

3. Ý nghĩa logo trên đồng phục Bách Khoa Hà Nội 

Hình ảnh logo Bách Khoa Hà Nội được phát triển dựa trên ý tưởng về một chiếc compa, một hình bánh răng, sao vàng. Bộ logo được thiết kế với 3 tone màu cơ bản là đỏ – vàng – trắng. Nhìn tổng thể logo tuy rất đơn giản nhưng bên trong nó lại ẩn chứa vô vàn những ý nghĩa lớn lao đối với nền giáo dục tại Đại học Bách Khoa như:

 • Chiếc compa: Đại diện cho môn kỹ thuật hoặc những kiến thức lý thuyết

 • Bánh răng: Tượng trưng cho máy móc, những giá trị thực tiễn.

Hai yếu tố trên khi kết hợp cùng nhau đại diện cho việc kiến thức mà Bách Khoa giảng dạy luôn song hành giữa hai yếu tố là lý thuyết và thực hành (thực tiễn).

Đồng phục Bách Khoa Hà Nội
Vẻ đẹp logo của Bách Khoa được tạo nên từ chiếc bánh răng và Compa

Tone màu đỏ trên logo HUST đại diện cho màu cờ – màu máu, màu của sự quyết tâm, nhiệt huyết luôn bùng cháy trong mỗi sĩ tử Bách Khoa. Màu vàng là màu của ngôi sao vàng 5 cánh và chủ nghĩa xã hội. Nhìn chung, tổng thể logo toát lên niềm tự hào dân Tộc Việt và niềm tin rằng những thế hệ sinh viên của Bách Khoa sẽ đóng góp vai trò to lớn vào công cuộc kiến thiết, phát triển đất nước ngày càng đẹp – giàu.

Đồng phục Bách Khoa Hà Nội
Hình in logo HUST trên ngực trái áo đồng phục

4. Top 5 Mẫu đồng phục Đại học Bách Khoa Hà Nội Đẹp, Cuốn Hút 

Vẻ đẹp của trường Bách Khoa – Hà Nội được gói gọn trong 5 thiết kế đồng phục nổi bật dưới đây:

4.1. Áo thun đồng phục Bách Khoa 

Mẫu áo đồng phục mà HUST sử dụng là kiểu áo polo form basic, không bó sát và được tô điểm bởi tổng thể màu đỏ. Trên ngực trái là hình in dòng chữ HUST nổi bật vừa để tạo điểm nhấn, vừa tạo ra vẻ đẹp thương hiệu.

Đồng phục Bách Khoa Hà Nội
Áo thun đồng phục cổ tròn trẻ trung và năng động

Áo đồng phục Đại học Bách Khoa Hà Nội còn mang vẻ đẹp trẻ trung với phần cổ tay ngắn, dáng cổ bẻ, ngực áo được đính kèm 3 khuy có thể đóng mở. Nhờ vậy mà người mặc trông sẽ năng động và trẻ trung hơn rất nhiều.

Đồng phục Bách Khoa Hà Nội
Mẫu áo polo cổ bẻ màu đỏ đô lịch thiệp

4.2. Áo sơ mi đồng phục Đại học Bách Khoa Hà Nội

Bách Khoa luôn gắn liền với hai từ “hoàn hảo” nên bộ đồng phục của trường không thể thiếu đi những chiếc áo sơ mi chỉn chu, thanh lịch và ưu nhã. Trường vẫn ưu ái sử dụng những mẫu áo sơ mi màu trắng trơn basic để bất cứ sinh viên nào cũng có thể diện. Tuy nhiên, áo sẽ chỉ được may với tay ngắn, kết hợp in logo trên ngực trái hoặc tay trái để các bạn sinh viên có thể khẳng định mình thuộc HUST – ngôi trường học đường đáng mơ ước nhất cả nước.

Đồng phục Bách Khoa Hà Nội
Mẫu áo sơ mi thanh lịch và chỉn chu của sinh viên HUST

4.3. Đồng phục thể dục Bách Khoa 

Với những tiết thể chất cần phải vận động nhiều, sinh viên trường Bách Khoa Hà Nội sẽ được cởi bỏ những chiếc áo sơ mi khô cứng để mặc áo thun đồng phục rộng rãi và thoải mái. Mẫu áo đồng phục đẹp được kết hợp giữa 2 tone màu chính là trắng – xanh nhằm tạo nên vẻ đẹp hài hòa, nhẹ nhàng và không quá rối mắt.

Đồng phục Bách Khoa Hà Nội
Áo thun thể dục màu trắng phối xanh dương độc đáo

Áo được may với form rộng, suông và không quá bó sát để bất cứ ai cũng duy trì được trạng thái thoải mái nhất khi vận động. Mẫu áo thun thể dục của trường HUST luôn được kết hợp cùng quần thể dục dáng suông để tạo nên sự đồng bộ.

Đồng phục Bách Khoa Hà Nội
Hình ảnh nữ sinh bên chiếc áo đồng phục HUST gây bão mạng xã hội

4.4. Áo khoác đồng phục Bách Khoa 

Vào mùa đông, với những cái rét tê tái thấu da thấu thịt thì sinh viên trường Bách Khoa sẽ được mặc những chiếc áo khoác đồng phục màu đỏ may theo kiểu bamboo. Mẫu áo được may dày dặn với 3 lớp gồm: 1 lớp gió, 1 lớp bông và thêm 1 lớp gió để giúp người mặc che chắn những cơn lạnh đầu mùa cũng như giữ ấm cơ thể.

Đồng phục Bách Khoa Hà Nội
Áo khoác đồng phục của bách khoa mang tone đỏ nổi bật

Mẫu áo sở hữu tone đỏ làm sắc thái chung, phía trước ngực là hình in tên trường… hai cánh tay được tiếp nối với 3 đường kẻ sọc màu trắng nhằm tạo điểm nhấn phá cách cho bộ đồ.

4.5. Áo nhóm, sự kiện đồng phục Đại học Bách Khoa Hà Nội 

Vào các dịp sự kiện trọng đại như: ngày hội tuyển sinh, chào đón tân sinh viên, ngày hội nhà giáo, ngày lễ kỷ niệm… Các bạn sinh viên trường Bách Khoa sẽ được thỏa thích cá tính bên những chiếc áo nhóm, áo thun sự kiện mang thiết kế trẻ trung và năng động. Sinh viên trường HUST thường ưu ái những chiếc áo có màu sắc nổi bật, trên áo được tô điểm nhiều hình in – độc chất kết hợp cùng kiểu dáng oversize hiện đại để có thể thỏa sức “cháy” cùng ngày lễ.

Đồng phục Bách Khoa Hà Nội
Đồng phục nhóm sự kiện của trường HUST mang vẻ đẹp phong cách, năng động

==> Khám phá: TOP 50 Mẫu áo nhóm đẹp, HOTTREND và phong cách nhất 2023

5. Chất liệu vải may Đồng phục Bách Khoa Hà Nội 

Những bộ đồng phục Bách Khoa Hà Nội không chỉ đẹp ở bên ngoài mà còn đạt tiêu chí chất lượng từ bên trong. Sở dĩ như vậy là bởi, Bách Khoa đã ưu ái và lựa chọn nhiều chất liệu cao cấp để hoàn thiện bộ đồng phục như:

5.1. Vải thun cotton 100% cao cấp 

Cotton 100% với thành phần 100% từ sợi bông thiên nhiên, không hóa chất và không tạp chất. Vải có tính chất mềm mịn, thoáng khí, thấm hút mồ hôi và co giãn lên đến 4 chiều. Nhờ vậy mà toàn thể sinh viên Bách Khoa luôn duy trì được trạng thái thoải mái và dễ chịu trong những ngày học tập nóng bức.

Đồng phục Bách Khoa Hà Nội
Chất liệu vải cotton 100% thường được dùng để may áo thun đồng phục

5.2. Vải Lacoste 4 chiều may áo polo đồng phục Bách Khoa 

Lacoste còn được gọi là thun cá sấu, đây là một chất liệu được nhập khẩu từ Anh Quốc. Vải được dệt dày nên bề mặt khá trơn như cotton 100% nhưng đổi lại vải lacoste lại rất dễ lên form và có thể giúp người mặc toát lên phong thái tự tin, đĩnh đạc. Hiện tại, vải Lacoste đang được sử dụng để may các mẫu áo polo đồng phục Bách Khoa.

Đồng phục Bách Khoa Hà Nội
Cận cảnh chất liệu vải thun cá sấu may áo polo đồng phục

5.3. Vải Poly chống nhăn hiệu quả 

Bên cạnh cotton 100% và vải Lacoste thì đồng phục HUST – Hà Nội còn được may đo và thiết kế bởi một chất liệu cao cấp khác chính là Poly. Đây là loại vải chủ yếu được dệt từ sợi tổng hợp, thành phần không có nhiều cotton nên bề mặt vải vô cùng sáng đẹp và thu hút. Vải Poly sở hữu khả năng chống thấm cực hiệu quả, ít nhăn và lên form rất tốt nên thường được dùng để may áo phông đồng phục có cổ.

Đồng phục Bách Khoa Hà Nội
Poly là chất liệu chống nhăn, thấm hút mồ hôi cực tốt

6. Quy định mặc đồng phục trường Bách Khoa Hà Nội 

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đưa ra quy định về đồng phục cho toàn thể sinh viên các khóa như sau:

 • Đối với nam sinh: Mặc quần tây, áo sơ mi hoặc áo thun có cổ (sơ vin) và đi giày da, giày bít có quai hậu kèm thắt lưng tối màu.
 • Đối với nữ sinh: Mặc áo sơ mi hoặc áo thun có cổ kết hợp váy quá gối hoặc quần tây đồng phục. Các bạn nữ sinh cũng đi giày bít hoặc dép có quai hậu như nam sinh.
 • Giờ thể chất: Toàn thể sinh viên sẽ mặc đồng phục thể dục theo đúng quy định của trường.
 • Sự kiện: Mặc áo CLB, áo nhóm, áo sự kiện tùy theo từng hoạt động của trường.
Đồng phục Bách Khoa Hà Nội
Hust quy định sinh viên phải mặc đồng phục vào hầu hết các ngày trong tuần

7. Bảng giá may áo đồng phục Bách Khoa đạt chuẩn chất lượng 

Đồng phục Gạo House nhận may các mẫu áo phông đồng phục, áo polo, áo CLB, đồng phục sự kiện… với mức giá như sau:

 • Áo thun thể dục: Giá giao động từ 120.000 – 190.000 (chất liệu poly) và 160.000 – 190.000đ/chiếc (chất liệu cotton 100%).

 • Áo đồng phục nhóm, áo sự kiện, đồng phục CLB: Giá giao động từ 120.000 – 190.000 (chất liệu poly) và 160.000 – 190.000đ/chiếc (chất liệu cotton 100%).

 • Áo phông đồng phục: Giá giao động từ 120.000 – 190.000 (chất liệu poly) và 160.000 – 190.000đ/chiếc (chất liệu cotton 100%).

Đồng phục Bách Khoa Hà Nội
Mức giá may áo thun đồng phục HUST tại Gạo House khá phải chăng

=> Tham khảo: 200 Mẫu áo đồng phục lớp đẹp, HOTTREND, hình in ý nghĩa

8. Địa chỉ may đồng phục Bách Khoa Giá Tốt, Nhiều Ưu Đãi Hấp Dẫn

Đồng phục Gạo House là địa chỉ nhận may áo đồng phục uy tín và chuyên nghiệp. Với hơn 12 năm kinh nghiệm, Gạo House cam kết sẽ cung cấp đến khách hàng những mẫu đồng phục đẹp, chất lượng, giá tốt và đáp ứng được mong muốn của bản thân. Dưới đây là những ưu đãi khách hàng sẽ được nhận khi đặt may đồng phục giá rẻ tại xưởng Gạo:

 • Miễn phí thiết kế logo và hình in chỉnh sửa từ theo yêu cầu từ A – Z

 • Hỗ trợ may đồng phục giá rẻ theo số đo cơ thể của từng người

 • Miễn phí tư vấn chọn màu, chọn dáng, chọn size,…

 • Chiết khấu 10 – 30% cho những đơn hàng số lượng lớn

 • Freeship toàn quốc với hóa đơn từ 500.000 VNĐ

 • Miễn phí đổi trả 1-1 cho những sản phẩm xuất hiện lỗi từ nhà sản xuất

 • May số lượng ít chỉ từ 2 chiếc

Đồng phục Bách Khoa Hà Nội
Xưởng Gạo House nhận may áo thun đồng phục sinh viên giá rẻ

Trên đây, Gạo House đã chỉ ra những nét đẹp vương trên bộ đồng phục Đại học Bách Khoa. Trải qua một thập kỷ, đồng phục của trường HUST đã có nhiều đổi mới nhưng vẫn luôn làm nức lòng trái tim của biết bao thế hệ học sinh, sinh viên. Nếu bạn đang muốn may một bộ đồng phục đẹp tương tự như của trường Bách Khoa hãy liên hệ ngay với Gạo House để được hỗ trợ nhé!

____________________

>>>> KHÁCH HÀNG VUI LÒNG CHAT TRỰC TIẾP TRÊN WEB HOẶC CHAT QUA ZALO để được Gạo House hỗ trợ nhanh chóng nhất nếu có nhu cầu đặt hàng hoặc cần tư vấn thêm.

0/5 (0 Reviews)
Bài viết liên quan