0886.883.555
Giỏ hàng
Gạo House - Kết sợi yêu thương

Mẹo hay giúp mẹ giặt áo thun gia đình luôn mới, không bị giãn

Mùa hè tới, những chiếc áo thun gia đình luôn là một trong những món đồ không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhưng để bảo quản và giặt áo thun gia đình như thế nào để giữ áo luôn mới, không bị giãn thì không phải mẹ nào cũng biết. Hôm nay, Gạo Hous...

Mùa hè tới, những chiếc áo thun gia đình luôn là một trong những món đồ không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhưng để bảo quản và giặt áo thun gia đình như thế nào để giữ áo luôn mới, không bị giãn thì không phải mẹ nào cũng biết. Hôm nay, Gạo House xin chia sẻ một số mẹo hay để giữ áo thun luôn như mới.


cach giat ao thun gia dinh khong bi gian

Cách giặt áo thun không bị giãn

Những chiếc áo thun kiểu dáng trẻ trung, năng động luôn được mọi gia đình yêu thích. Nhà mình có thể diện khi ở nhà, đi chơi, đi du lịch...bởi những chiếc áo thun mẹ chọn thường là dễ mặc, thoáng mát và thoải mái với nhiều kiểu dáng, màu sắc và họa tiết khác nhau. Để giữ áo luôn được bền đẹp như mới thì cách giặt áo thun không bị giãn sau đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.

cach giat ao thun gia dinh khong bi gian

Cách giặt áo

Với những chiếc áo màu trắng, sáng màu: Bạn nên giặt riêng, không nên giặt lẫn với áo màu khác như những chiếc áo màu nổi, đậm màu như: Đen, vàng, đỏ, xanh. Bởi trong quá trình ngâm và giặt áo, màu áo có thể bị phai, lan sang màu sắc của áo thun trắng, sáng màu khiến áo bị loang màu nhìn rất xấu và mất thấm mĩ.

Không nên giặt áo trong nước nóng quá 40 độ, nước nóng có thể làm vải giãn ra và làm hỏng áo.

Khối lượng nước giặt: Nên giặt áo với lượng nước lớn gấp 20-30 lần số áo mang giặt để áo luôn được sạch và hết xà phòng,các hóa chất ta sử dụng trong quá trình giặt.

Sử dụng chất tẩy rửa: Không nên chọn những loại bột giặt có tính tẩy rửa cao vì nó có thể sẽ khiến áo bị nhàu, giãn nhiều hơn và đặc biệt dễ bị phai màu nhiều nếu ngâm, giặt với thời gian lâu.

Giặt áo: Nhiều mẹ cứ nghĩ: Cứ vò nhiều là thì áo sẽ sạch và vắt áo thật chặt sẽ giúp áo chóng khô, nhưng thực chất các mẹ không nên vò quá mạnh hay vắt áo chặt quá bởi những vòng xoắn quá chặt sẽ khiến áo bị giãn và biến dạng các hình in nhanh hơn.

cach giat ao thun gia dinh khong bi gian

Trường hợp nếu áo quá bẩn: Mẹ có thể dùng tay vò và khi cho chất tẩy vào nhiều cùng một chỗ các mẹ nên giặt áo ngay mà không nên ngâm quá lâu.

Sử dụng nước xả vải: Tránh dùng các loại nước xả mềm vải, nếu các mẹ muốn những chiếc áo thun của cả nhà thơm hơn sau khi giặt, bạn có thể dùng các loại nước xả thơm. Nếu bạn sử dụng nước xả mềm vải, áo thun sẽ bị giãn rất nhanh
Khi giặt áo xong: Thay bằng việc vắt thật chặt mẹ nên dùng tay bóp nhẹ áo cho ráo nước rồi phơi luôn là được.

Lưu ý: Các mẹ có thể giặt áo thun bằng máy nhưng nên hạn chế vì sức mạnh của luồng quay áo khá nhanh và mạnh nên áo có thể bị giãn nhiều hơn.

Cách phơi áo thun để không bị giãn

Để giữ áo thun không bị giãn, ngoài việc lưu ý trong quá trình giặt thì khi phơi áo thun các mẹ cũng nên lưu ý.

Các mẹ nên phơi ngược vạt áo lên rồi dùng kẹp chặt áo lại. Hãy hạn chế dùng móc áo vì khi lúc áo vẫn còn nước nặng treo móc sẽ làm áo bị giãn hơn ở các phần xệ vai áo và bị giãn nhiều nhất là vùng cổ áo.

Hạn chế phơi áo trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời bởi như vậy tốc độ phai màu của áo nhanh hơn so với việc phơi áo trong bóng râm, thoáng gió để tránh đặc biệt là những áo nổi màu như: đen, đỏ, vàng, xanh...

Trên đây là một số mẹo hay giúp mẹ giữ những chiếc áo thun gia đình không bị giãn mà luôn như mới. Hãy luôn là những người mẹ khéo léo và thông thái trong gia đình mẹ nhé.

✤ Website: gaohouse.vn
📬 Email: cskh.gaohouse@gmail.com
☎️CSKH: 1900 1718
☎️ Liên hệ mua hàng: 0886.883.555
▶ Địa chỉ: Số 23 ngõ 110/16 Tô Vĩnh Diện - Thanh Xuân - Hà Nội

Chuyên đề

Cảm nhận của khách hàng

Đã có 10,000 gia đình được phục vụ mỗi ngày tại Đồng Phục Gạo House